• June 9, 2021

Enjoymusic

Enjoymusic

Enjoymusic PP Krit’ ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวครั้งแรก! กับเพลง ‘ห่มผ้า’
แทนความรู้สึก ‘โอ้เอ๋ว’ ใน ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2’

ถือเป็นซิงเกิลเดี่ยวซิงเกิลแรกในชีวิต ในฐานะศิลปินค่ายนาดาว มิวสิค สำหรับ PP Krit (พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) ที่ขอจับไมค์ถ่ายทอดความเหงาผ่านเพลง ‘ห่มผ้า’ (Hold Me Tight) โดยเนื้อหาแทนความรู้สึกของ ‘โอ้เอ๋ว’ ใน ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2’ ในคืนที่ต้องอยู่กับความคิดถึงเพียงลำพัง ถึงแม้จะไม่ได้เจอกัน แต่ตอนกลางคืนที่กลับมา แค่มีคนมา ‘ห่มผ้า’ ก็ทำให้รู้สึกดีแล้ว เหมือนเป็นการบอกรักกัน ผ่านเรื่องเล็กๆ อย่างเช่นการห่มผ้า ที่นอกจากจะทำให้อุ่นกายแล้ว ยังทำให้อบอุ่นหัวใจที่สุด

โดยเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันระหว่าง PP Krit และ โต (วง Mirrr) ที่มาช่วยโปรดิวซ์เพลง ในสไตล์ R&B ผ่านการสร้าง Chill Beat เพราะๆ แบบ Lo-Fi บวกกับซาวด์เปียโนหม่นๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศเพลงแบบเหงาๆ อ้อนๆ ปน Sexy Romantic โดยมี สุพล พัวศิริรักษ์ และ ทรงยศ สุขมากอนันต์ มาร่วมเป็น Executive Producer พร้อมด้วย เอส ปฏิพล ฑีฆายุวัฒน์ ที่สร้างสรรค์และกำกับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้

พีพี พูดถึงเพลงนี้ว่า “รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากครับ ที่ได้มีซิงเกิลเป็นของตัวเอง ครั้งแรกเลย ซึ่งในเพลงห่มผ้า เป็นเพลงที่ขยายความรู้สึกของตัวละคร โอ้เอ๋ว ที่ถ่ายทอดความเหงา ความรู้สึกโฮมซิก หลังจากที่ย้ายมาเรียนที่กรุงเทพฯ ซึ่งพอ เต๋ ไม่ค่อยมีเวลาให้ เลยเป็นความเหงาเล็กๆ อยู่ข้างใน แต่เป็นความเหงาที่พร้อมจะเข้าใจเขาทุกอย่าง โดยเบื้องหลังการทำงานของเพลงนี้ พีรู้สึกแฮปปี้ที่ได้ร่วมงานกับพี่โต (วง Mirrr) พี่เขาเป็นทั้งคนแต่งเพลง และเป็นคนที่มาช่วยดูแลตอนเข้าห้องอัด ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงช้า ที่ค่อนข้างร้องยาก ตอนแรกพีก็รู้สึกกังวล แต่พอพี่ๆ ทีมทำเพลงมาช่วยบิ๊ว มาช่วยกันซัพพอร์ต ทำให้ รู้สึก มั่นใจมากขึ้น ครับ สำหรับเพลง นี้ใช้เวลา ในห้องอัด ไปหลายชั่วโมง เพราะตัวเนื้อเพลง ค่อนข้างร้อง ยาก มีช่วงที่ต้อง ร้องรัวๆ เลยต้องแบ่ง จังหวะหาย ใจดี ๆ ซึ่งในเอ็มวีนี้ ยังคงมู้ด ของความเหงา ออกแนว แฟนตาซี นิดนึง มีซีนที่ได้นอนอยู่ บนเตียงที่มีดอกทานตะวัน ล้อมรอบ อยากรู้ว่าเอ็มวีนี้ ฟิลลิงจะเหงาขนาดไหน ติดตาม ชมมิวสิกวิดีโอ เพลง ห่มผ้า ได้ทาง YouTube Channel : Nadao Bangkok และติดตาม ฟังเพลงนี้ ได้ทาง คลื่น วิทยุต่าง ๆ และ Streaming ทุกช่องทางครับผม”

ถ้าฟังเพลงแล้วอิน อย่าลืม! ไปดูซีรีส์ให้มันฟินยิ่งกว่า ที่ LINE TV Original Series ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2’ (I Promised You the Moon) โดย นาดาว บางกอก ร่วมกับ LINE TV ดูสดทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. เฉพาะบน LINE TV นะครับ

Enjoymusic หนุ่มกะลา

Enjoymusic ตอกย้ำความเศร้า! เมื่อ Num KALA จาก genie records เปิดตัวซิงเกิลแรกกับเพลง ‘จม’ เพลงใหม่จาก อัลบัม ‘JOY’ อัลบัมเต็มชุดที่ 10 งานนี้เจ้าตัวตั้งใจแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยเรื่องราวต่อเนื่องจากเพลง ‘สบายดีหรือ’ เพื่อตอกย้ำความเจ็บปวดของ #ทีมยังไม่มูฟออน ที่ยังคงยึดติดอยู่กับคนเก่า และวนเวียนอยู่กับความรู้สึกเดิมๆ หาทางออกไม่ได้สักที เพลงนี้ใครอกหักต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าอย่าฟังคนเดียว! ไม่งั้นจะเสียน้ำตาไม่รู้ตัว!

เพลงนี้ยังได้ ‘หมี เทียนชัย เกียรติปรุงเวช’ โปรดิวเซอร์คู่ใจมาร่วมทัพ จัดวางดนตรีและเนื้อเพลงให้มีความลงตัว ร่วมสมัย และมีมิติมากขึ้น ส่วนทางด้านงานภาพก็จัดเต็ม คว้าตัวผู้กำกับมือทอง ‘มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล’ มาร่วมถ่ายทอดความหมายและความรู้สึกของเพลงนี้ผ่านหนังสั้น 2 ตอน และ Music Video ที่จะทำให้ทุกคนต้องจมดิ่งไปด้วยกัน

โดยพี่มะเดี่ยวได้ตีโจทย์คำว่า ‘จม’ ว่าเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เกี่ยวข้องกับอะไรที่ฝังตัวลงไปแล้วยากจะถอนตัวขึ้นมา บวกกับเนื้อเพลงที่ว่าด้วยความไม่ไปไหน จึงเห็นภาพคนพายเรืออยู่กับที่ ทำให้นึกต่อไปถึงการพายเรือกรรเชียง มันคือการพายถอยหลัง ดูเป็น Symbolic ที่มีความเกี่ยวข้องกัน เลยพัฒนาเนื้อเรื่องจากจุดนี้ ด้านความสัมพันธ์ของ 3 ตัวละคร พี่มะเดี่ยวได้พูดถึง ‘Sexual Fluidity’ หรือความลื่นไหลทางเพศ เป็นความรู้สึกดีกับใครบางคน โดยไม่จำกัดเพศ ไม่ต้องนิยามว่าคนๆ นั้นจะต้องเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง แค่เราพร้อมที่จะมอบความรู้สึกดีๆ ให้เค้า ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สวยงามมากครับ

ด้าน หนุ่ม กะลา ได้เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า “จม มันเป็นอาการของคนที่มูฟออนไม่ได้ครับ เป็นอาการของคนที่ยังจมกับความหลัง คิดถึงแต่เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา และความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นเพลงแรกในอัลบั้มชุดที่ 10 ของผม ที่ดนตรีจะกลับไปมีกลิ่นร็อคอีกครั้ง ในเพลงจะมีโซโล่ที่มีความเป็นร็อค หลายเพลงช้าที่ผ่านมาของผมจะค่อนข้างป๊อป เพลงแรกของอัลบัมนี้เลยอยากส่งเพลงร็อคให้แฟนเพลงได้ดีใจกันซะหน่อย และความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือ ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่มะเดี่ยวครับ ผมได้มีโอกาสติดตามผลงานของพี่เค้ามานาน ตั้งแต่รักแห่งสยาม ผมชอบในมุมมองของเค้า สำหรับเนื้อเรื่องในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็จะเป็นมุมมองความรักที่หลายคนอาจจะเรียกกันว่าคู่จิ้นหรือสายวาย ผมรู้สึกดีนะ นับว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม และเป็นเรื่องที่เปิดกว้างสำหรับรักทางเลือก พี่มะเดี่ยวเลือกตีความเพลงนี้ไว้ดีมากครับ เนื้อเรื่องจะสื่อความหมายผ่านการพายเรือถอยหลัง โดยสายน้ำ ก็คือตัวแทนของเวลาที่ไม่มีวันไหลย้อนกลับ ผมชอบมากๆ ครับ ท้ายนี้ผมขอฝากเพลง ‘จม’ ด้วยนะครับ นี่เป็นการเดินทางครั้งใหม่ กับงานอัลบัมที่ 10 ของผม อยากให้ลองฟังเพลงนี้กัน ฝากด้วยนะครับ”

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวEnjoymusic น่าอ่านแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> lowcarbonproductions ขอบคุณที่รับชม .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *